nhinhile123

nhinhile123

ผู้เยี่ยมชม

Nhinhilanchi@gmail.com

  Lý do cây mai vàng là loài cây trong mỗi dịp Tết[/b] (43 อ่าน)

6 ธ.ค. 2566 20:48

Có biết bao loài cây đẹp, có biết bao loài hoa thơm, vậy mà vườn mai vàng đẹp vẫn luôn giữ được vị trí của mình trong lòng mọi người, nhất là vào những ngày đầu năm mới. cỗi nguồn đâu thuần tuý ở vẻ đẹp của loài cây này, mà còn nằm ở những ý nghĩa, công năng mà mai vàng mang tới. đó là những gì? cùng Nhận định qua bài viết dưới đây ngay nhé.Cây mai vàng - Mai tết

Hoàng mai, Huỳnh mai, Lão mai,…còn là tên gọi khác của Mai vàng, một loại cây thân thuộc với đời sống của người miền Nam, được chưng rộng rãi vào dịp Tết với những ý nghĩa tinh thần to to.

Những đặc điểm và thông báo đơn thuần về cây mai vàng - mai Tết

Cây mai vàng hay cây mai Tết ở mai vàng bến tre còn được gọi là cây hoàng mai, cây huỳnh mai, cây lão mai và có tên công nghệ là Ochna integerima. Loài cây thuộc họ Ochnaceae này là đại hiện cho Tết tới, xuân về ở miền Nam nước ta.

Là cây thân gỗ lâu năm, cây mai vàng có thể sống đến hàng trăm năm tuổi. Đối với những cây mai to, rễ có thể cắm sâu vào lòng đất đến 2, ba mét để hút hoạt chất nuôi cây. Thân của cây mai Tết màu nâu tương đối cứng, giòn và xù xì. Những cây được trồng trong khoảng hạt mai, được coi ngó đúng cách thì có thể đạt chiều cao sắp 30 mét.

trong khoảng thân cây mai vàng có cực nhiều cành, nhánh đâm ra. Và chừng như cây mai nào càng phổ biến cành, cây ấy lại xum xuê lá. Lá mai có hình bầu dục, khi còn non lá mỏng, bóng, màu xanh phơn phớt vàng hoặc hồng. khi lá đã về già sẽ cứng hơn, có màu xanh lục ở mặt trên và khá ánh vàng ở mặt dưới. Những chiếc lá của cây mai vàng hầu như luôn mọc đơn và mọc theo cách xen kẽ nhau.

Khác với lá, hoa mai Tết là hoa lưỡng tính mọc thành chùm. Hoa mai có năm cánh vàng, cánh hoa mỏng và mịn, ở giữa có phần nhị màu vành cam. Hoa thường tàn sau ba hoặc bốn ngày nở. Và sau lúc hoa tàn, hạt sẽ được cho ra qua giai đoạn bầu noãn của những hoa đậu phình to lên.

Xem thêm: https://vuonmaihoanglong.com/phoi-mai-vang/

171.225.185.48

nhinhile123

nhinhile123

ผู้เยี่ยมชม

Nhinhilanchi@gmail.com

ตอบกระทู้
CAPTCHA Image
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้